Tin tức - Sự kiện
BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid 19 xã Thanh Giang triệu tập cuộc họp khẩn triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 sau tết nguyên đán Tân Sửu 2021.
 

Thực hiện sự chỉ đạo của đồng chí Nhữ Văn Cúc - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện về việc triệu tập cuộc họp khẩn cấp BCĐ phòng chống dịch bệnh covid 19 để triển khai công tác phòng chống dịch. Ngay trong buổi chiều ngày 15/2/2021, BCĐ phòng chống dịch bệnh covid 19 xã Thanh Giang đã triệu tập cuộc họp khẩn triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 sau tết nguyên đán Tân Sửu 2021, đồng thời tiến hành thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn xã. Chủ trì cuộc họp là đồng chí Vũ Đình Nguyễn - Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 xã.


Ảnh: Đồng chí Vũ Đình Nguyễn - Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 xã chủ trì cuộc họp.

     Về tham dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Lê Ngọc Hân – Huyện ủy viên – Chánh văn phòng huyện ủy phụ trách xã, đồng chí Nguyễn Duy Thăng – Huyện ủy viên - Bí thư BCH Đảng bộ xã cùng các đồng chí trong BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid 19 xã.


Ảnh: Các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 xã tham dự cuộc họp. 

     Sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn đang có những diễn biến phức tạp, số ca bệnh mắc mới Covid-19 tiếp tục phát sinh, tính đến 06 giờ ngày 15/02/2021, toàn tỉnh đã ghi nhận 475 ca trong đợt dịch tính từ ngày 27/01/2021. Hiện nay, dịch đã xuất hiện ở 11/12 huyện, thị xã, thành phố; số lượng người đưa đi cách ly tập trung rất lớn (gần 14.000 người) và hiện có rất nhiều người liên quan đến các ca dương tính là công nhân trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng đã di chuyển đến các địa phương khác trong tỉnh. Nguy cơ dịch Covid-19 vẫn tiếp tục bùng phát trên địa bàn toàn tỉnh trong những ngày tới.

     Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TU ngày 15/2/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương ban hành về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau Tết Nguyên đán Tân Sửu. Để kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân; BCĐ phòng chống dịch Covid 19 của xã yêu cầu người dân cần nâng cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa, không được chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh; phải tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện nghiêm túc chỉ thị số 16/CT- TTG của Thủ tướng chính phủ; không di chuyển ra khỏi nơi cư trú khi không thực sự cần thiết, đặc biệt không đến những vùng đang có dịch, không hoang mang, nhưng cũng không chủ quan lơ là, phát tán các thông tin bịa đặt về dịch, tuyệt đối tin tưởng vào công tác chống dịchcủa BCĐ các cấp cùng với đó là thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ y tế đó là Khẩu trang – Khử Khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập –Khai báo y tế. Khi có việc thực sự cần thiết khi ra ngoài bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn tay, vệ sinh các bề mặt vật dụng thường xuyên tiếp xúc. Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác, không tụ tập đông người, thực hiện khai báo y tế tại cơ sở y tế nơi gần nhất hoặc trên app NCOVI, cài đặt ứng dụng Bluezon tại địa chỉ http.wwwbluezon.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid 19. Những trường hợp đi về từ vùng dịch hoặc có tiếp xúc gần với người bị nhiễm Covid 19 phải chủ động khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định. Tiếp tục tạm dừng các hoạt động không thiết yếu, chỉ cho hoạt động các mặt hàng thiết yếu tuy nhiên phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chông dịch. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh.  

     Bên cạnh đó nhằm kiểm soát người, phương tiện ra vào địa bàn xã và phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND xã, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid 19 xã đã lập chốt kiểm tra tại điếm canh đê Thanh Giang khu vực nhà anh Sơn gần trạm bơm cổ ngựa. Đồng thời huy động 100% lực lượng công an gồm 6 đồng chí, các đoàn thể: HND, HPN, ĐTN, HCCB mỗi đoàn thể 3 đồng chí, Trạm y tế 2 đồng chí. Bên cạnh đó giao cho đồng chí Nguyễn Văn Quản – Công chức địa chính kế hoạch giao thông thủy lợi xây dựng cho chốt một biển báo khu vực cách ly, làm hàng rào chắn và lập lán để trực chốt, trang bị dung dịch khử khuẩn, hệ thống điện chiếu sáng, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác kiểm dịch. Tại chốt kiểm soát trên, lực lượng Công an xã sẽ phối hợp cùng lực lượng y tế, quân sự, hội CCB, hội Nông dân và đoàn thanh niên thường trực 24/24 để kiểm soát chặt chẽ các phương tiện giao thông ra vào địa bàn xã. Kiểm tra, đo thân nhiệt, phun thuốc khử trùng lấy thông tin của lái xe và những người đi trên xe, thực hiện việc khai báo y tế theo quy định và hướng dẫn một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trường hợp phát hiện người có biểu hiện ho, sốt sẽ chuyển về khu cách ly để theo dõi diễn biến sức khỏe. Các chốt này vận hành theo ca, hoạt động 24/24 giờ cho đến khi có thông báo dừng kiểm tra y tế.


Ảnh: Đồng chí Lê Ngọc Hân – Huyện ủy viên – Chánh văn phòng huyện ủy phụ trách xã phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.


Ảnh: đồng chí Nguyễn Duy Thăng – Huyện ủy viên - Bí thư BCH Đảng bộ xã phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

     Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp đồng chí Lê Ngọc Hân – Huyện ủy viên – Tránh văn phòng huyện ủy phụ trách xã, đồng chí Nguyễn Duy Thăng – HUV- Bí thư BCH Đảng bộ xã yêu cầu các ban ngành đoàn thể, các thành viên trong BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid 19 xã cần tích cực hơn nữa trong công tác phòng chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp cách ngành, quyết tâm không để dịch bệnh bùng phát tại địa bàn xã nhà. Yêu cầu nhân dân thực hiện nghiêm túc việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 16 tháng 02 năm 2021 trên phạm vi toàn tỉnh theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn (khu dân cư) cách ly với thôn (khu dân cư), xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Tạm dừng các hoạt động tổ chức lễ hội đầu xuân, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng; người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động. Chỉ đạo các thôn tuyên truyền người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của bộ y tế,  động viên người dân không nên hoang trước tình hình dịch bệnh, đồng thời tuyên truyền người dân nâng cao nhận thức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của bộ y tế, tránh tụ tập đông người. Các tổ Covid cộng đồng, tiểu ban phòng chống dịch bệnh các thôn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa, tiếp tục “ Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”; rà soát và lập danh sách các trường hợp đi từ nơi khác về địa phương, các trường hợp có liên quan đến người bị nhiễm Covid 19 tại các tỉnh thành để có biện pháp cách ly, xử lý kịp thời. Bên cạnh đó người dân cũng nên chủ động khai báo với ban chỉ đạo, không nên di chuyển, thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nhà nhằm hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh. Khi thấy cơ thể có dấu hiệu nghi mắc dịch bệnh có thể liên hệ với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã để được tư vấn và có biện pháp xử lý kịp thời.

     Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Vũ Đình Nguyễn – Chủ tịch UBND xã – Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 xã yêu cầu tất cả thành viên trong BCĐ, toàn thể nhân dân xã nhà cùng vào cuộc với tinh thần quyết tâm cao phối hợp với BCĐ xã, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, góp phần ngăn chặn và hạn chế đến mức thấp nhất sự truyền nhiễm và lây lan dịch bệnh tại cộng đồng địa phương.


 
Các bài liên quan
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 xã Thanh Giang tổ chức họp khẩn triển khai các biện pháp phòng chốn dịch Covid 19 trên địa bàn xã. (10/02/2021)
UBND xã Thanh Giang phối hợp với MTTQ, các ngành đoàn thể tổ chức chiến dịch ra quân tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh COVID-19. (01/02/2021)
Hội Chữ thập đỏ - Đoàn xã - Công đoàn cùng các ngành thành viên tổ chức của xã Thanh Giang tham Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021. (27/01/2021)
Hội đồng nhân dân xã Thanh Giang tổ chức thành công kỳ họp thứ 12 HĐND xã khoá XIX nhiệm kỳ 2016-2021. (14/01/2021)
Đảng ủy xã nhà đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. (01/01/2021)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thông
 
Hát về Tứ Kỳ
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay48 
 Hôm qua21
 Tuần này48 
 Tất cả213799 
IP: 34.232.63.94